Lo ngại hỏa hoạn và sức khỏe về shisha tại Anh

39 lượt xem
Các hội đồng đang xem xét việc cấp giấy phép cho các quán cà phê shisha,trong một nỗ lực để giải quyết số lượng ngày càng tăng của các cơ sở đường phố.
 
Các quan chức lo ngại rằng nhiều thanh ống nước đang di chuyển vào các cơ sở kín,trong nỗ lực thoát khỏi luật chống hút thuốc.Hội đồng cho biết giấy phép có thể cần thiết vì các rủi ro về sức khỏe và hỏa hoạn liên quan đến shisha.Yêu cầu tự do thông tin cho thấy đã có sự gia tăng 210% số lượng các quán cà phê như vậy kể từ năm 2007.
 
Theo các yêu cầu được gửi tới 133 hội đồng của Vương quốc Anh,bởi Quỹ Tim mạch Anh (BHF) cho Ngày không hút thuốc,số lượng quán cà phê trên toàn quốc đã tăng từ 179 lên 556.Tổ chức Y tế Thế giới đã khuyến cáo rằng một buổi trị liệu 40 phút trên ống nước là tương đương với lượng khói hít vào từ ít nhất 100 điếu thuốc.

Đánh giá cuộc khảo sát ở thanh niên

Cuộc khảo sát cũng cho thấy hơn một phần tư thanh niên từ 18 đến 24 tuổi đã hút shisha.Dữ liệu cũng tiết lộ rằng hút shisha không còn là trò tiêu khiển của các nhóm dân tộc cụ thể,với 8% người dân tộc da trắng nói rằng họ đã sử dụng nó. Số người không hút thuốc tương tự cũng đã thử nó.Các số liệu đã được đưa ra như không có gì ngạc nhiên khi các hội đồng lên xuống đất nước cố gắng thực thi luật pháp.
 
Các quán cà phê Shisha phải tuân thủ luật pháp không khói thuốc bằng cách cung cấp các tán cây ngoài trời.Govind Mandora,quản lý đội an toàn và sức khỏe của Hội đồng thành phố Leicester,lo ngại về một xu hướng đáng lo ngại gần đây với các cơ sở shisha cố gắng tránh các yêu cầu pháp lý.

Ảnh hưởng về sức khỏe do hút shisha

Anh ta có những lo ngại nghiêm trọng về các nguy cơ về sức khỏe và hỏa hoạn,và nói rằng văn hóa hút shisha “đang diễn ra ngầm”.”Chúng tôi đang điều tra và truy tố một số nơi trong thành phố,” ông nói.”Họ đang định vị ở các đường phố phía sau,ngay cả các đơn vị công nghiệp cũ,bị che khuất khỏi tầm nhìn.
 
1 nhà hàng cao cấp ở Dubai
Các quán cà phê Shisha đã phải thích nghi với các lệnh cấm hút thuốc trên khắp Vương quốc Anh
 
“Khách hàng nghe về họ thông qua Twitter hoặc Facebook và nhận được mục nhập bằng cách bấm còi qua cửa bị khóa hoặc thực hiện cuộc gọi từ bên ngoài trên điện thoại di động của họ.”Những nơi này được bao quanh,thường thì cửa của họ bị khóa.”Chúng là các deathtraps,không chỉ vì nguy cơ hỏa hoạn,mà còn có khả năng gây ngộ độc carbon monoxide từ thuốc lá đốt than.”
 
Các nhân viên y tế môi trường trên khắp đất nước đang nhận được báo cáo về những người sụp đổ do hít phải khói thuốc,thậm chí chơi các trò chơi hút thuốc nguy hiểm.Lan Gray,cán bộ chính sách chính của Viện Sức khỏe Môi trường Chartered cho biết: “Các sinh viên đang lấp đầy phổi của họ bằng khói,trong một loại trò chơi,sau đó thoát ra khỏi carbon monoxide.
 
“Họ bị thiếu oxy. Một bác sĩ GP báo cáo một bệnh nhân bị khó thở,không đủ oxy trong máu. Anh ta là một trường hợp bệnh viện. Anh ta đã hút shisha.”
 
‘Lợi nhuận phi thường’
Ông Gray nói: “Bây giờ đây là một việc rất nên làm,đặc biệt là trong giới trẻ. Nó trở thành một người trẻ tuổi giới thiệu về thuốc lá. Tôi muốn xem giấy phép bán thuốc lá,giống như họ có ở Scotland.”
 
Janet Bradley,giám đốc điều hành của Hội đồng Thành phố Birmingham,cho biết: “Những nơi này giống như những con rắn của thập niên 1940. Có một lợi nhuận phi thường.
 
“Nó ít rủi ro hơn. Một trợ lý trong quán bar giúp thắp sáng than,bằng cách kéo nó qua ống nước,nói với tôi cách một khách hàng ngã gục sau khi hút thuốc trong vài giờ.
 
“Ngay cả các trợ lý cũng gặp rủi ro vì thời gian họ ở đó. Chúng tôi thậm chí còn thấy các quán bar shisha được thuê cho các bữa tiệc sinh nhật lần thứ 18”.
 

Tại thành phố Leicester,quán cafe shisha được kiểm soát chặt hơn

Một người họ hàng gần gũi của một đứa trẻ 14 tuổi ở Leicester,người không muốn được xác định,đã mô tả cách cháu trai của cô và một nhóm bạn bị mắc kẹt trong một quán cà phê shisha.”Họ vào quán cà phê để xem tivi,nhưng quán cà phê đang khuyến khích hút thuốc ở tuổi vị thành niên. Tôi đã rất kinh hoàng khi biết rằng các chàng trai muốn rời đi và không thể.
 
Hội đồng thành phố Leicester hiện đang xem xét sử dụng giấy phép để điều chỉnh văn hóa cafe nghiêm ngặt hơn.
 
“Đây là một vấn đề toàn quốc,nó không còn là trò tiêu khiển thích hợp,mà là chủ đạo”,ông Mandora nói.Người quản lý một quán cà phê shisha ở Leicester,người không muốn được nêu tên,cho biết anh ta đã mất một lượng giao dịch đáng kể cho cảnh ngầm.
 
“Tôi đã hỏi khách hàng của mình tại sao tôi không nhìn thấy họ nhiều như vậy,họ nói rằng nó ấm hơn ở mặt sau bao quanh các cơ sở,ở đây quá lạnh,bởi vì cơ sở của tôi là một phần mở.”Tôi đã mất khoảng 25% giao dịch của mình khi cố gắng vượt quá luật pháp,chúng tôi đã đầu tư 120.000 bảng vào doanh nghiệp này,nhưng tôi vẫn còn tranh chấp với hội đồng về việc tuân thủ.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shisha Home
Hookah Shisha
Shisha Home