Mix shisha ngon như thế nào ?

79 lượt xem
Mọi người đều có hương vị shisha yêu thích của riêng mình, những loại hương vị này không bao giờ có thể bị từ chối nếu được cung cấp cho bạn và luôn có sẵn trong tủ của bạn.Theo thời gian,FastSell muốn xem liệu chúng tôi có thể mix mùi shisha nâng cao để ngon hơn hay không bằng cách thêm một thành phần mới, những bổ sung mới này có thể làm cho hỗn hợp của bạn trở nên ngọt ngào, cay hoặc chỉ là bạc hà.Bạn có thể điều chỉnh từng hỗn hợp cho phù hợp với vị giác của mình hoặc làm theo các công thức nấu ăn do những người đam mê hookah đã qua đào tạo cung cấp (xem thế nào rồi).

Điều tuyệt vời khi pha chế là bạn có cơ hội tạo ra hương vị cực kỳ độc đáo, nhưng bạn không thể chỉ đi sâu vào thế giới mới này mà không có kiến ​​thức rộng về loại thuốc lá lựa chọn và cấu hình hương vị.

Các bước mix shisha cần phải biết

Bước 1 – Có kinh nghiệm và hiểu các loại thuốc shisha

Trước khi chúng ta bắt đầu mix mùi cho hương shisha vào bát và gọi nó là hỗn hợp, bạn phải hiểu rõ về mùi hương của các loại thuốc shisha vì nhiều nhãn hiệu có những đặc điểm riêng biệt. Hãy bắt đầu với một cái gì đó cơ bản như thuốc shisha Tangiers chẳng hạn.

Hầu hết chúng ta đều biết rằng Tangiers có một quy trình đóng gói khác với thuốc lá shisha truyền thống, vì vậy việc trộn thứ này với thứ gì đó như Social Smoke có thể hơi phức tạp.

Đối với những giai đoạn bắt đầu trộn này, bạn nên chọn những thương hiệu cung cấp các loại lá và cách đóng gói tương tự, như Starbuzz / Social Smoke hoặc Fumari / Haze. Chắc chắn bạn có thể hút Tangiers trộn với một chút Social Smoke, nhưng theo thời gian, các nốt hương da thuộc trong Tangiers sẽ lấn át các nốt nhẹ trong Social Smoke.

Các loại thuốc khác nhau sẽ mix khác nhau
Các loại thuốc khác nhau sẽ mix khác nhau

Nhìn xa hơn các khía cạnh trực quan của thuốc shisha, bạn phải hiểu rằng mỗi nhãn hiệu có yêu cầu nhiệt khác nhau . Ví dụ: số lượng Nakhla mà bạn sẽ sử dụng trong phiên của mình sẽ hoàn toàn khác so với lượng thuốc lá Haze cần thiết cho một làn khói đầy đủ hương vị.

Khi bạn muốn bắt đầu sử dụng shisha có yêu cầu nhiệt hoàn toàn khác nhau, hãy thử đặt chúng ở góc phần tư của riêng chúng trong bát thay vì trộn chúng với nhau hoặc đơn giản là đặt chúng ở lớp dưới cùng.

Sau đó chúng ta sẽ nói về cách trộn trước, nhưng tôi nghĩ rằng tôi có thể thấy bóng đèn bắt đầu bật sáng đối với một số bạn, vì vậy chúng ta sẽ chuyển sang một số thông tin quan trọng hơn.

Bước 2 – Chọn hương vị của bạn với tỷ lệ nhất định

Bên cạnh việc biết loại thuốc lá để sử dụng, việc hiểu cấu hình hương vị sẽ cực kỳ quan trọng khi bạn tự pha chế shisha theo yêu cầu của mình. Thật vui khi biết rằng chúng ta có thể tìm thấy những hương vị cơ bản tốt như Nho, Cam, Anh đào và Bạc hà từ tất cả các thương hiệu yêu thích của chúng ta.

Nhưng tại sao những hương vị này lại tồn tại trong rất nhiều thương hiệu? Nó đưa chúng ta trở lại tuyên bố trước đây, mọi thương hiệu đều khác nhau và nên được xử lý theo cách đó trong quá trình pha trộn.

Khi bạn tìm thấy hương vị đầu tiên mà bạn muốn kết hợp, hãy xem xét kỹ hương vị này và quyết định hương vị nào bạn muốn tạo ra hoặc bổ sung, với hỗn hợp mới này. Hãy lấy ví dụ như Cocojumbo từ Starbuzz, hương vị này mang lại hương vị dừa và chanh tuyệt vời .

Nhưng bạn có thể muốn có nhiều cam quýt hơn trong khói này hoặc có thể nhiều bạc hà hơn. Chọn một hương vị cam quýt như cam hoặc chanh sẽ kết hợp tuyệt vời với chanh đã có trong Cocojumbo, bạn thậm chí có thể cho vào một chút bạc hà để làm dịu tông màu cam quýt.

Mẫu ví dụ khi mix nho + socola mùi rất kém.Nhưng mix hương hoa quả :bạc hà và cam lại ok

Mẫu ví dụ khi mix nho + socola mùi rất kém.Nhưng mix hương hoa quả :bạc hà và cam lại ok
Mẫu ví dụ khi mix nho + socola mùi rất kém.Nhưng mix hương hoa quả :bạc hà và cam lại ok

Nếu bạn muốn thêm bất kỳ loại bạc hà nào vào bát, hãy đảm bảo rằng bạn biết loại bạc hà bạn đang làm, một số loại bạc hà có vị bạc hà tươi và những loại khác có thể cho bạn vị kem.

Thêm tỷ lệ bạc hà vào Cocojumbo là một bổ sung tuyệt vời nhưng nếu chúng tôi muốn giết 2 con chim bằng một viên đá, hãy chọn bạc hà có múi vì bạn sẽ có thể đạt được nhiều cam quýt hơn khi sử dụng bạc hà kết hợp hoàn hảo với dừa và chanh, cộng với bạn. sẽ tiết kiệm shisha.

Sử dụng kiến ​​thức này làm lợi thế của bạn để tránh tạo ra hỗn hợp xấu. Chỉ cần dành thời gian của bạn và suy nghĩ về nó nhưng vẫn có niềm vui! Mẹo chuyên nghiệp: Nếu bạn có sẵn hương vị muốn trộn trong tay, hãy mở cả hai lon và ngửi chúng cùng một lúc, nó giống như một bản xem trước cho làn khói.

Bước 3 – Tùy chọn mix

Bạn đang ngồi trên ghế lái để biết hương vị mới này phát ra như thế nào khi hút thuốc, chẳng hạn như khi bạn nạp bạc hà ở phía trên sẽ mang lại trải nghiệm hút thuốc khác so với vị bạc hà ở phía dưới.

Hãy xem một số hỗn hợp mà bạn đã thực hiện trong quá khứ, có thể bạn đã sử dụng phương pháp tải song song hoặc phương pháp xếp lớp. Chúng tôi có thể vượt ra ngoài điều này và tạo ra sự pha trộn đáng kinh ngạc bằng cách sử dụng một chút trộn trước và đóng gói tập trung hương vị.

Chờ đã, đóng gói tập trung hương vị là gì? Giả sử bạn muốn có một ít bạc hà trong bát, và bạn rắc các phần của mình lên trên miệng bát trước khi dán giấy bạc hoặc thiết bị quản lý nhiệt.

Điều đó chỉ chiếm khoảng 10% hỗn hợp của bạn và nó có thể bị mất hoặc không được chú ý với 90% còn lại, vì vậy hãy tập trung vào một hương vị này để đảm bảo nó xuất hiện trong bát của chúng ta.

Mix shisha vào các loại chén khác nhau để đánh giá

Mix shisha vào các loại chén khác nhau để đánh giá
Mix shisha vào các loại chén khác nhau để đánh giá

Nếu bạn đang sử dụng chén phunnel hoặc bất kỳ bát nào có một kênh dẫn khí, hãy chọn hương vị tiêu điểm và chỉ nạp nó xung quanh chóp, điều này sẽ đảm bảo rằng hương vị không bị mất và nó luôn đứng đầu trong mỗi lần kéo.

Điều tương tự cũng có thể được thực hiện đối với bát kiểu Ai Cập hoặc bất kỳ bát nào có các đường dẫn khí ở mặt dưới, chỉ cần đặt hương vị trọng tâm của bạn lên các đường dẫn khí.

Chúng tôi không sử dụng quá nhiều hương vị tập trung này, vì vậy hãy hy vọng hương vị tổng thể của bát sẽ thay đổi giữa chừng và làm nổi bật các thành phần chính trong bát của bạn. Chúng tôi gọi đó là bát thay đổi hương vị, giống như một Gobstopper.

Mặt còn lại của quang phổ khi bạn tạo một hỗn hợp mới là thứ được gọi là “premix” và với hương vị phù hợp, bạn có thể thay đổi một số hỗn hợp yêu thích của mình, ví dụ này chúng tôi sẽ sử dụng thuốc Tangiers.

Nếu chúng ta muốn tạo một hỗn hợp hoa độc đáo với một ít chanh, chúng ta có thể sử dụng Lemon Blossom, Hibiscus và Lemon. Điều này có thể được thực hiện thành ba phần được đặt bằng nhau trong bát hoặc xếp lớp, nhưng chanh có hương vị đậm hơn một chút và chúng tôi không muốn nó lấn át các tông màu hoa khác.

Đối với hỗn hợp này, hãy lấy một ít Chanh của bạn, có thể là khoảng 20% ​​và trộn với hoa chanh ở mức 30%, tất cả điều này được thực hiện trước khi thực sự đặt nó vào bát. Sau khi đã trộn xong Lemon-Lemon Blossom mới này, bạn có thể đặt nó vào bát của mình cạnh nhau hoặc nhiều lớp, hãy nhớ rằng bạn đang ngồi trên ghế lái xe, vì vậy hãy tìm sở thích của bạn và chơi với nó.

Bước 4 – Tìm hiểu !!

Chúng tôi hy vọng rằng đây là một trải nghiệm học tập tuyệt vời cho bạn, chỉ cần nhớ rằng pha chế shisha liên quan đến một số thử nghiệm và lỗi. Miễn là bạn có thể tiếp cận các buổi học của mình với nhiều kiến ​​thức, mỗi buổi học sẽ rất tuyệt vời và bạn có thể cho bạn bè của mình biết rằng bạn đã có bằng HỖN HỢP !!

Nếu bất kỳ mẹo nào trong số này đã giúp bạn cho FastSell biết trong phần nhận xét bên dưới, chúng tôi cũng luôn tìm kiếm các bản mix mới để thử, vì vậy hãy để lại cho chúng tôi một số bản mix yêu thích của bạn, chúng có thể trở thành bản mix nổi bật trên trang web.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shisha Home
Hookah Shisha
Shisha Home