Tuần đầu tiên trở thành người không hút thuốc

38 lượt xem

Nếu bạn đã vượt qua ngày đầu tiên bỏ hút thuốc, xin chúc mừng! Tuần tới có thể là giai đoạn khó khăn nhất trong chu kỳ bỏ thuốc của bạn, nhưng bạn có đủ sức mạnh để vượt qua nó.

Vậy cảm giác ngừng thuốc lá trong tuần đầu có khó khăn không.Hãy cùng Fast Sell trải nghiệm !

Tuần đầu tiên trong cuộc sống mới của một người không hút thuốc là khó khăn nhất đối với họ. Đó là thời điểm mà các khía cạnh tâm lý của việc nghiện thuốc lá và bản thân việc cai nghiện nicotine về thể chất xảy ra.

Điều này có thể khiến bạn cảm thấy căng thẳng, lo lắng, tức giận và thậm chí là quá tải. Bạn có thể thấy mình đang trải qua những phản ứng cảm xúc mà bạn có thể không có. Người ta thường rất mệt mỏi, nóng nảy, hoặc thậm chí có những cơn tức giận dữ dội trong khoảng thời gian này. Điều này có thể khiến bạn rất khó từ chối hút thuốc, nhưng với các kỹ năng và công cụ đối phó phù hợp, bạn sẽ thành công.

Tuần đầu tiên khi dừng thật khó khăn

Vape Eleaf iStick Mix 160W Starter Kit kèm ELLO POP
Vape là thứ thuốc lá cực thú vị với các vaper

Giai đoạn cụ thể này trong quá trình cai thuốc là giai đoạn mà nhiều cảm xúc có thể xuất hiện, nhưng những cảm xúc này có xu hướng chỉ là tạm thời. Bạn có thể cảm thấy thèm ăn trong thời gian này, mặc dù cảm giác thèm ăn thường chỉ kéo dài khoảng năm phút.

Những cảm giác thèm ăn này có thể xảy ra vài lần trong ngày trong vài ngày đầu bạn bỏ thuốc lá, nhưng cuối cùng sẽ giảm số lượng cho đến khi chúng chỉ thỉnh thoảng xảy ra. Hãy nghĩ về quá trình bỏ thuốc của bạn theo cách này; bỏ thuốc là tạm thời, và cảm giác thèm ăn cũng vậy. Những lợi ích sức khỏe bạn sẽ nhận được từ việc bỏ hút thuốc vượt xa những mặt trái của việc hút thuốc.

May mắn thay, có một số mẹo bạn có thể sử dụng để đảm bảo thành công của mình. Trước khi bạn bỏ thuốc lá, hoặc ngay cả khi bạn đang bỏ thuốc ngay bây giờ, hãy nhớ những lời khuyên quan trọng sau:

 • Nhắc nhở bản thân rằng mỗi cơn thèm muốn là một trải nghiệm tạm thời, thoáng qua. Nếu bạn có thể đánh lạc hướng bản thân chỉ trong năm phút, bạn có thể sẽ thành công trong việc vượt qua cơn thèm muốn.
 • Hãy nhớ lý do nghỉ việc của bạn. Động lực của bạn là của riêng bạn, nhưng chúng có thể là một cách tuyệt vời để giữ cho bạn đi đúng hướng khi bạn đang trải qua cảm giác thèm ăn hoặc cảm xúc khó khăn. Cân nhắc giữ một danh sách cho chính mình; điều này sẽ giúp bạn đi đúng hướng.
 • Tại một thời điểm nào đó, bộ não của bạn sẽ cố gắng hợp lý hóa việc hút thuốc. Nếu bạn có thể xác định trước những biện pháp hợp lý này sẽ là gì, bạn có thể giúp thuyết phục bản thân tránh chúng khi chúng xảy ra. Ví dụ, bạn có thể hợp lý hóa rằng một điếu thuốc sẽ không phải là ngày tận thế hoặc nhận một cú đánh từ loại vape tốt nhất xung quanh không bị coi là gian lận.
 • Bạn có thể quyết định rằng một tình huống khó khăn bắt buộc phải có một điếu thuốc. Hoặc, bạn có thể quyết định rằng hút thuốc khi uống rượu là được, miễn là bạn không hút thuốc trong thời gian còn lại. Bằng cách xác định trước những điều này, bạn có thể nhắc nhở bản thân rằng chúng là sự hợp lý hóa khi chúng xảy ra. Điều này có thể ngăn bạn quay trở lại những thói quen hàng ngày tương tự.
 • Nước uống vô cùng quan trọng. Nước sẽ giúp loại bỏ nicotine khỏi hệ thống của bạn nhanh chóng hơn, nhưng cũng cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe nói chung. Điều này cũng sẽ mang lại cho bạn điều gì đó khiến bạn bận tâm. Ngoài ra, uống nhiều nước sẽ giúp hạn chế cảm giác thèm ăn. Trong khi cà phê và rượu có thể làm cho cảm giác thèm ăn tồi tệ hơn, thay vì tốt hơn, trà thảo mộc và nước ép trái cây cũng là một lựa chọn tốt.
 • Thực hành các kỹ thuật đánh lạc hướng khi bạn thèm ăn hoặc cảm xúc khó khăn xảy ra. Hãy nhớ rằng đôi khi có vẻ như mọi thứ đều chồng chất lên nỗ lực bỏ thuốc của bạn. Một lần nữa, đây là những quá trình suy nghĩ tạm thời. Với sức mạnh ý chí, sự phân tâm và khiến bản thân bận rộn, bạn có thể giữ cho mình không bị sa lầy trong những suy nghĩ này.
 • Thay đổi thói quen của bạn, ngay từ ngày đầu tiên bạn bỏ thuốc lá. Nếu bạn thường thức dậy và hút thuốc trong khi uống rượu, hãy cân nhắc thức dậy và đi đến một quán cà phê địa phương để thưởng thức java của bạn. Tránh các tình huống khác mà bạn thường hút thuốc. Ngay sau bữa ăn, trong khi lái xe hoặc đi làm, và khi bạn đi làm về nhà lần đầu tiên đều là những thời điểm có nguy cơ cao.
 • Cân nhắc xem bạn có thể làm gì khác đi vào những khoảng thời gian này trong ngày. Có thể bạn chọn đi xe buýt từ cơ quan về nhà thay vì lái xe. Hoặc, có lẽ bạn đi ăn trong vài ngày đầu tiên. Làm bất cứ điều gì bạn cần làm để tránh xa hút thuốc.
 • Tiếp cận với mạng liên hệ của bạn. Đây có thể là bạn bè, nhà trị liệu hoặc thành viên gia đình đã đồng ý hỗ trợ bạn trong khi bạn bỏ thuốc lá. Chỉ cần nói chuyện với một người bạn trong năm phút đôi khi có thể đủ để vượt qua cơn thèm muốn.

Mạnh mẽ lên

Tuần đầu tiên là khó khăn nhất trong quá trình cai thuốc. Nếu bạn có thể vượt qua tuần đầu tiên bỏ thuốc lá, bạn sẽ có cơ hội thành công cao hơn cuối cùng. Bạn có thể luôn có cảm giác thèm ăn nhẹ hoặc muốn hút thuốc, nhưng chúng sẽ giảm cường độ đến mức dễ vượt qua hơn nhiều. Hãy tập trung, tận tâm và nhớ lý do tại sao bạn đang đi trên con đường mà bạn đang đi.

Các vấn đề trong tuần đầu tiên khi dừng thuốc lá

Trong tuần đầu tiên không hút thuốc lá, bạn cũng có thể sẽ gặp phải:

 • Thèm
  Chất nicotine chính nó là thành phần gây nghiện trong thuốc lá không khói, cũng như trong tinh dầu vape , đó là lý do tại sao một số người hút thuốc chuyển sang vaping zero-nicotin. Bạn vẫn sẽ cảm thấy thèm thuốc, mặc dù bạn sẽ thèm thuốc lá đã chọn.
 • Khó chịu và cảm xúc mãnh liệt
  Bạn vẫn sẽ bị rút nicotine theo nhiều cách giống như một người hút thuốc. Bạn có thể cảm thấy lo lắng, cáu kỉnh và tức giận. Bạn sẽ cần phải kiên nhẫn với chính mình; yêu cầu những người xung quanh bạn cũng phải kiên nhẫn.
 • Thèm ăn
  Những người đang từ bỏ nicotine thường cảm thấy thèm ăn. Bạn có thể thấy mình rất đói. Loại bỏ điều này bằng trái cây và rau giòn.

Nhưng đừng để những tác dụng phụ tiêu cực này ngăn cản bạn. Hãy nhớ rằng chúng chỉ là tạm thời, một đốm sáng nhỏ trên radar dẫn đến một cuộc sống lành mạnh hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shisha Home
Hookah Shisha
Shisha Home