Hút shisha thay thuốc lá trở nên phổ biến

65 lượt xem
bình shisha giá rẻ

Câu chuyện về hút shisha hay thuốc lá để tốt và phê hơn đang được cộng đồng chú ý.Vậy chọn shisha không ? Kinh doanh shisha có bị cấm không .Nếu muốn bán thì cần loại giấy phép nào ?

Chia sẻ câu chuyện bỏ thuốc lá sang dùng sử dụng shisha

Bây giờ tôi đi đâu cũng có shisha, anh quạ, một doanh nhân gốc Nigeria, sống ở đây trong những năm 1990 và trở lại thị trấn trong kỳ nghỉ. Trước đây, nó không như thế này.Theo bách khoa từ điển wikipedia đánh giá nhận định những ảnh hưởng nghiêm trọng của khói thuốc lá tới sức khỏe.

Nhưng shisha – còn được gọi là hookah, narghila, hubble-bubble hoặc chỉ là ống nước – dường như đang chiếm lấy Toronto.Bất cứ điều gì đã xảy ra với Hồi giáo Khói thuốc miễn phí – tên của một luật chống hút thuốc lá nghiêm ngặt được chính quyền tỉnh thông qua năm 2006?

bình shisha độc đáo
bình shisha độc đáo

Điều đó thật dễ dàng. Nó đã đi đường vòng qua Bắc Phi và Trung Đông. Bây giờ chứng kiến ​​kết quả.Có khói ở khắp mọi nơi.Không có gì xấu về điều đó, anh nói Kadane, thư giãn trên vỉa hè của quán cà phê Shi Shawarma ở góc đường Yonge và Gloucester.

Anh ta nhấm nháp từ một tách cà phê Ả Rập, nhấm nháp từ một lát baklava – và thở hổn hển trên một ống nước đốt đôi táo.Hương vị shisha yêu thích của anh ta. Mùi rất hay. Đó là những gì tuyệt vời. Thêm vào đó, nó giết thời gian.Nếu bạn tin rằng đối thủ của mình, shisha sẽ giết chết nhiều hơn chỉ là thời gian. Hoặc, ít nhất, nó có thể.

Vậy shisha có ảnh hưởng tới sức khỏe không ?

Pippa Beck, một nhà phân tích chính sách có trụ sở tại Ottawa cho Hiệp hội Quyền của Người không hút thuốc, một nhóm vận động hành lang chống thuốc lá. Đây là thứ cực kỳ gây nghiện.

Một tờ thông tin hookah được sản xuất vào năm ngoái bởi Toronto Public Health lặp lại đánh giá của cô.

Cửa hàng bán shisha
Cửa hàng bán shisha

Trên thực tế, báo cáo cho biết, hút thuốc bằng ống nước có thể nguy hiểm hơn thuốc lá vì mọi người có xu hướng hít khói shisha sâu hơn và họ hút thuốc trong thời gian dài hơn.

Beck cho biết việc dán nhãn làm cho khó biết liệu một gói shisha có chứa thuốc lá hay không.

Đây là một vấn đề lớn, cô nói. Việc dán nhãn rất kém hoặc bằng tiếng Ả Rập hoặc tiếng Ba Tư.

Ngay cả shisha không thuốc lá cũng là một mối đe dọa sức khỏe, cô nói.

Các nghiên cứu đang bắt đầu nổi lên về sự nguy hiểm của việc hít phải những thứ khác. Đó là lý do tại sao chúng ta có ống khói. Chúng tôi chỉ biết, theo trực giác, đó là một thỏa thuận xấu.

Tờ thông tin ước tính một phiên ống nước duy nhất liên quan đến shisha dựa trên thuốc lá có thể được so sánh với việc hút thuốc từ 100 đến 200 điếu – một thống kê khó tin nhưng thu hút sự chú ý.

Theo thành phố, hút thuốc hookah đặc biệt phổ biến trong giới trẻ, những người dưới 22 tuổi.

Đây là thứ sang trọng, hợp thời trang để thử, anh ấy đồng ý với Beck.Ước tính khác nhau liên quan đến số lượng quán cà phê shisha hiện đang hoạt động ở Toronto.Ilan Kritzer, chủ sở hữu của Sheesha Lounge and Coffee House, trên đường Bloor tại đại lộ Ossington, cho rằng có khoảng 30 doanh nghiệp như vậy trong thành phố.

Nhưng Beck cho biết con số cao hơn nhiều.

Ở đây tại Ottawa, chúng tôi có khoảng 16, cô ấy nói. Tại Toronto, có khoảng 75 quán bar dành riêng.Nếu bạn bao gồm các doanh nghiệp nhỏ cũng phục vụ shisha cho khách hàng của họ, chẳng hạn như tiệm giặt là hoặc cửa hàng tiện lợi, thì hàng ngũ của các cơ sở đầy khói thuốc của thành phố này thậm chí còn lớn hơn.

Hút shisha không bị cấm nhưng cần giấy phép kinh doanh

Miễn là họ bỏ qua thuốc lá, tuy nhiên, các doanh nghiệp này không làm gì bất hợp pháp.Vì vậy, đó là những gì họ làm – một bước ngoặt hiện đại về một phong tục cổ xưa.Thói quen hút thuốc lá qua ống nước, làm mát khói, làm cho cổ họng và phổi có vẻ dễ dàng hơn, được cho là bắt nguồn từ Ấn Độ vài trăm năm trước.

Nó nhanh chóng lan sang thế giới Ả Rập và Ba Tư,đưa mình vào kết cấu xã hội gần gũi của những xã hội đó, gắn bó mật thiết với cà phê, trò chuyện và chiêm nghiệm.

bình shisha giá rẻ
bình shisha giá rẻ

Theo Beck, phong tục này đã trải qua một sự thay đổi mang tính cách mạng trong những năm 1990, khi một công ty Ai Cập bắt đầu thử nghiệm thêm hương vị trái cây vào shisha, nhanh chóng tăng sự phổ biến của nó, đối với phụ nữ cũng như nam giới.

Hoặc, như cô ấy đã nói: xông Tất cả địa ngục vỡ ra.Và shisha không bị cấm tại hầu hết các nước trên thê giới và ở Việt Nam.Nhưng họ phải tuân thủ làm giấy phép kinh doanh .

Ngày nay, những thứ có hương vị trái cây thống trị thị trường thuốc lá shisha ở Toronto.

Giả sử, loại shisha này không chứa thuốc lá, mặc dù Beck vẫn nghi ngờ.Khách hàng của khách hàng không biết họ đang mua gì, cô ấy khẳng định.Đừng lo lắng, hãy trả lời Kritzer tại Sheesha Lounge trên Bloor West. Chúng tôi làm cho sự pha trộn của riêng mình. Không có gì hơn rơm và mật.

Shisha với nhiều mùi vị trái cây thơm ngon

Táo là xa và là hương vị phổ biến nhất, báo cáo Shimles Bashir, chủ sở hữu của cửa hàng Metro xì gà trên phố Yonge.Anh ta đã tham gia kinh doanh shisha khoảng sáu năm trước và hiện có khoảng hai chục hương vị. Anh ta bán shisha từ Ai Cập hoặc Trung Quốc có giá dao động từ $ 30 đến $ 400.

Một ngày tốt lành, chúng tôi sẽ bán năm hoặc sáu.Miễn là không chứa thuốc lá, shisha được phục vụ trong các quán cà phê và phòng chờ ở Toronto là hợp pháp theo luật của tỉnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shisha Home
Hookah Shisha
Shisha Home