Biện pháp châm cứu dùng để cai thuốc lá

30 lượt xem
Việc hút thuốc có hại cho sức khỏe của người hút thuốc là điều không ai có thể tranh cãi nhưng những người hút thuốc thường hạ thấp tầm quan trọng của vấn đề do họ chưa phải đối mặt với tác hại nghiêm trọng của việc hút thuốc. Tuy nhiên, những con số thống kê lại nói một câu chuyện khác. Hơn 40 triệu người Mỹ hút thuốc và theo CDC , có gần nửa triệu trường hợp tử vong ở Mỹ hàng năm liên quan đến hút thuốc.

Vape cao cấp Innokin MVP4 100W chính hãng
Vape cao cấp như là 1 giải pháp cai thuốc lá

Có khoảng 4000 chất độc đã được ghi nhận chứa trong khói thuốc lá và danh sách các bệnh liên quan đến hút thuốc và bệnh tật rất dài, bao gồm các bệnh như ung thư phổi và huyết áp cao. Tóm lại, hút thuốc là một mối nguy hiểm rõ ràng và hiện tại và có hàng trăm lý do tại sao một người hút thuốc nên bỏ thuốc. Tuy nhiên, hành trình trở thành không khói thuốc phải trải qua rất nhiều khó khăn.

Châm cứu có thể là một cách cai nghiện thuốc lá?

Có nhiều phương pháp khác nhau được thiết kế để giúp người hút thuốc bỏ thuốc. Rắc rối với hầu hết chúng là chúng có thể tự gây nghiện, đó là điều mà vapes tốt nhất ngược lại – hình thành thói quen.
Tuy nhiên, châm cứu không có tác dụng phụ tiêu cực và thậm chí có thể có một số tác dụng phụ tích cực khác. Hiệu quả của châm cứu chưa được chứng nhận về mặt khoa học như các cơ quan chức năng như Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ .

Vape Innokin Cool Fire Ultra Kit với Scion Tank chính hãng
Một mẫu vape với hai màu đen, trắng

Mặc dù vị trí này phần lớn được chia sẻ bởi các tổ chức châm cứu uy tín khác như Hội đồng Châm cứu Anh, nhưng phần lớn người ta tin rằng châm cứu, ngay cả khi nó không làm cho một người bỏ hút thuốc ngay lập tức, có hiệu quả trong việc kiểm soát và điều khiển các cơ chế nghiện của chính nó. Nó có thể làm thay đổi thói quen của một người và đây có thể là một chiến thắng rất mạnh mẽ trong công cuộc bỏ thuốc lá.

Hiệp hội Cai nghiện Châm cứu Quốc gia đã công bố bằng chứng cho thấy hiệu quả của châm cứu trong việc kiểm soát các cơn nghiện. Những người đấu tranh để bỏ hút thuốc lá đã cho thấy ít cáu kỉnh hơn, tâm trạng tốt hơn, giảm cảm giác thèm ăn và ngủ ngon hơn nhờ châm cứu.

Châm cứu có tác dụng như thế nào để bỏ hút thuốc?

Nghiên cứu về châm cứu luôn tạo ra những kết quả không thể thuyết phục nhưng những phát hiện gần đây, thay vì cố gắng giải thích các hoạt động phức tạp của châm cứu, đã thành công hơn trong việc chỉ ra tác dụng của châm cứu. Châm cứu đã được chứng minh là có ảnh hưởng đến các khía cạnh của hệ thần kinh và khả năng điều chỉnh những thứ như căng thẳng, nhịp tim và tâm trạng.

Nói chung, châm cứu là một kỹ thuật có thể điều trị hầu như mọi chứng nghiện và không chỉ chứng nghiện thuốc lá mà khi châm cứu có nghĩa là để bỏ thuốc lá, có một số quy trình được điều chỉnh cho phù hợp. Nghiện có thể có nhiều dạng bao gồm tinh thần, cảm xúc và thể chất và do đó, cơn nghiện phải được chiến đấu trên mọi mặt trận.

Một trong những kỹ thuật châm cứu phổ biến nhất, được gọi là châm cứu,bao gồm việc đưa những chiếc kim nhỏ vào các huyệt đạo trong tai. Các huyệt vị áp này là các huyệt nam kinh, gan, phổi, thận và giao cảm. Đôi khi, các hạt nhỏ được giữ cố định bằng băng dính quanh những điểm này trong tai như một cách tự mua thuốc. Khi các điểm này được kích thích, chúng có thể dẫn đến giảm cảm giác thèm ăn và giảm các triệu chứng cai nghiện khác.

Có một điểm khác, nằm ở cánh tay trong, phía trên nếp gấp cổ tay, được gọi là “Tim Mee”, được sử dụng đặc biệt để hạn chế hút thuốc. Nó đạt được điều này bằng cách thay đổi hương vị thuốc lá. Điều này có thể làm cho người hút thuốc giảm ham muốn hơn rất nhiều.

Dùng Châm Cứu Để Bỏ Hút Thuốc Có Đủ Không?

Thật không may, câu trả lời cho điều này là không. Chỉ châm cứu không đủ để loại bỏ thói quen hút thuốc, giống như ngay cả một loại thuốc là điện tử cap cấp cũng không đủ để giúp bạn bỏ thuốc lá. Nghiện nicotine là một chứng nghiện rất phức tạp và việc vượt qua nó không hề dễ dàng mà người ta cần mọi sự giúp đỡ.

Châm cứu là một trong những biện pháp hữu ích vì nó có thể làm giảm đáng kể cảm giác thèm ăn và các tác động sinh lý đi kèm với việc bỏ thuốc lá. Tất nhiên, người đó ngay từ đầu phải có mong muốn cai nghiện mạnh mẽ, nếu không, châm cứu sẽ ít có tác dụng.

Acupuncutre như một công cụ

Châm cứu hoạt động tốt nhất khi nó được sử dụng cùng với các phương pháp thay thế khác như thảo mộc và liệu pháp thôi miên. Liệu pháp thôi miên là một phương pháp điều trị tâm trí mà người ta được huấn luyện để nói không với hút thuốc. Châm cứu giải quyết hầu hết các yếu tố vật lý của chứng nghiện. Châm cứu như một công cụ để bỏ thuốc lá là một công cụ rất khả thi và nên được khám phá như một biện pháp thay thế cho các phương pháp cai thuốc lá thông thường khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shisha Home
Hookah Shisha
Shisha Home