12 bước cai nghiện thuốc lá của Nicotine Anonymous

40 lượt xem

Giới thiệu về tổ chức Nicotine Anonymous

Nicotine Anonymous là gì

Nicotine Anonymous là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập dựa trên Chương trình 12 bước được ca ngợi nhằm giúp những người đàn ông và phụ nữ cam kết sống một cuộc sống không có nicotine đạt được mục tiêu của họ thông qua hỗ trợ và phục hồi nhóm. Nicotine Anonymous lấy mô hình phục hồi thông qua thức tỉnh tinh thần và kiêng khem từ Chương trình 12 bước ban đầu do nhóm Người nghiện rượu Anonymous tạo ra.

Nicotine Anonymous hoạt động khi nào

Vào cuối những năm 1980, một nhóm người nghiện nicotine quyết định làm lại các nguyên tắc của chương trình Người nghiện rượu ẩn danh và áp dụng chúng để thoát khỏi cơn nghiện nicotine mà tất cả họ đang mắc phải.

Nicotine Anonymous hoạt động như thế nào?

Những người tham gia chương trình Nicotine Anonymous tham gia các cuộc họp thường xuyên (một cuộc họp có thể giữa hai hoặc nhiều người) để trò chuyện, lắng nghe và tích lũy kinh nghiệm về cách sống một cuộc sống không có nicotine. Ngoài Chương trình 12 bước, nhóm Nicotine Anonymous áp dụng các nguyên tắc bổ sung của CÁCH, viết tắt của Trung thực, Cởi mở và Sẵn sàng.

    • Trung thực được sử dụng như một sự sửa chữa cho tất cả những lời nói dối và những lời bào chữa mà bạn đã đưa ra cho bản thân để biện minh cho việc sử dụng nicotine.
    • Sự cởi mở giúp bạn chấp nhận những kiến ​​thức không chỉ do chương trình cung cấp cho bạn mà còn bởi những người bạn nghiện của bạn, những người sẽ chia sẻ với bạn những cuộc đấu tranh và chiến thắng của họ trên con đường sống không có nicotin.
    • Sự sẵn sàng khơi dậy trong bạn sự cần thiết phải thay đổi. Một khi bạn đã bắt đầu hành động theo một cách khác, bạn sẽ khám phá ra những khả năng mới, tạo ra cảm giác lạc quan hơn và tiến về phía trước trên hành trình không còn nicotine.

Có bất kỳ yêu cầu nào để tham gia Nicotine Anonymous ?

Không có yêu cầu hoặc tiêu chí thành viên nào để tham gia cuộc họp Nicotine Anonymous ngoài việc muốn bỏ nicotine cho tốt.

Có mất chi phí nào liên quan đến Nicotine Anonymous không?

Người tham gia chọn quyên góp quỹ một cách tự nguyện, nhưng không có phí hoặc lệ phí tham gia. Tất cả các Nhóm Ẩn danh đều tự hào về khả năng tự cung tự cấp.

Thực hiện bước đầu tiên

Cuộc gặp gỡ đầu tiên của bạn sẽ giới thiệu cho bạn cuộc đấu tranh đi kèm với việc cố gắng tự mình bỏ nicotine, một chất gây nghiện cao. Thông qua việc lắng nghe tất cả các thành viên khác của nhóm NicA, bạn sẽ cảm thấy được truyền cảm hứng để phục tùng bản thân theo các nguyên tắc hướng dẫn của Chương trình 12 bước và để bản thân được thực hiện bởi sự khôn ngoan của nó và tất cả sự giúp đỡ mà bạn có thể mang lại.

Khách hút shisha trong Nhà hàng MOMO
Khách hút shisha trong Nhà hàng MOMO

Về cơ bản, chương trình 12 bước nhấn mạnh rằng nó sẽ thay thế cho cơn nghiện nicotine của bạn. Thay vì dựa vào nicotine để giúp bạn vượt qua cuộc sống, Nicotine Anonymous cung cấp cho bạn cách tập trung vào những cách bạn có thể giải phóng bản thân khỏi cơn nghiện thay vì tập trung vào bản thân cơn nghiện.

Thiết lập nhóm cung cấp cho các thành viên sức mạnh của mỗi người tham gia về hy vọng và lòng dũng cảm mà họ thể hiện trong việc tiếp tục phục hồi bất chấp mọi khó khăn và cám dỗ.

Nicotine Anonymous nhanh chóng cảnh báo rằng phục hồi là một quá trình chậm và mỗi thành viên chỉ đạt được cuộc sống không có nicotine theo tốc độ của riêng họ. Nếu bạn tham dự một cuộc họp Nicotine Anonymous.

Bạn quyết định mức độ tham gia của mình, nhưng bất kể mức độ tham gia của bạn trong cuộc họp như thế nào, bạn được khuyến khích nghiên cứu và thực hành 12 Bước hàng ngày. 12 Bước là những gì cung cấp cho những người nghiện nicotine định hướng và hy vọng tìm ra cách để sống không có nicotine.

12 bước của Nicotine Anonymous

-Hãy thừa nhận rằng bạn bất lực trước cơn nghiện của mình, và cuộc sống của bạn đã trở nên không thể kiểm soát được.
-Hãy tin rằng có một sức mạnh cao hơn có thể giúp đưa cuộc sống của bạn đi đúng hướng.
-Hãy quyết định giao mình cho Chúa.

-Kiểm tra lại đạo đức của bản thân và thừa nhận những đặc điểm tốt và xấu của bạn.
-Thừa nhận với Chúa, người khác và bản thân rằng bạn không hoàn hảo.
-Hãy cầu xin Chúa xóa bỏ những nét xấu trong tính cách của bạn.

-Hãy cầu xin Chúa thay đổi bạn và loại bỏ sự lo lắng, sợ hãi, không trung thực và bất cứ điều gì khác có thể được coi là thiếu sót của bạn.
-Soạn danh sách những người mà bạn có thể đã làm tổn thương trong quá khứ và những gì bạn có thể làm để biến mọi thứ trở nên đúng đắn.

-Hãy đến gặp từng người mà bạn đã làm tổn thương và cầu xin sự tha thứ.
-Tiếp tục kiểm kê bản thân mỗi ngày.
-Hãy thường xuyên cầu nguyện và suy gẫm và cầu xin ý muốn của Đức Chúa Trời trong cuộc sống của bạn.
-Giúp dạy những hiệu trưởng tương tự này cho những người khác đang cố gắng phục hồi sau cơn nghiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shisha Home
Hookah Shisha
Shisha Home