Tiêu chuẩn cộng đồng

Nhằm hướng đến việc xây dựng một cộng đồng mua bán sôi động, thân thiện, an toàn và hiệu quả, Fastsell đề ra bộ tiêu chuẩn làm nền tảng cho các hoạt động trên cộng đồng và cách ứng xử giữa các thành viên.

I. Nguyên tắc chung

1. Tuân thủ pháp luật. Tất cả mọi hoạt động diễn ra trong cộng đồng mua bán Fastsell phải nằm trong khuôn khổ pháp luật. Những sản phẩm, dịch vụ được đăng không phạm điều cấm của pháp luật, các giao dịch mua bán được điều chỉnh bởi pháp luật Việt Nam. Mỗi thành viên phải tự giác ý thức được tính chất pháp lý trong từng hành động của mình.

2. Tôn trọng các quy tắc đạo đức. Quy tắc đạo đức là cách ứng xử được số đông thành viên đồng tính khi đứng trước một tình huống cụ thể. Các quy tắc đạo đức sẽ được áp dụng bên cạnh những quy định pháp luật trong trường hợp xảy ra tranh chấp giữa các thành viên trong cộng đồng Fastsell.

3. Trung thực trong mua bán. Chúng tôi mong muốn các thành viên cảm thấy an toàn khi mua, bán hàng trên Fastsell, vì vậy chúng tôi chống lại các hành vi gian lận, lợi dụng người khác để trục lợi, lừa đảo,..

4. Tôn trọng lẫn nhau . Ngoài những lợi ích vật chất, chúng tôi còn muốn các bạn tìm thấy niềm vui, sự kết nối khi tham gia vào cộng đồng Fastsell. Vì thế chúng tôi sẽ không đồng tình với những hành vi xúc phạm đến nhân phẩm, danh dự người khác dưới mọi hình thức.

5. Công bằng. Tất cả các thành viên đều được đối xử bình đẳng trong cộng đồng Fastsell. Chúng tôi lên án những hành vi phân biệt chủng tộc, giới tính hay địa vị xã hội tại Fastsell.

6. Báo cáo vi phạm. Chúng tôi khuyến khích các thành viên lên tiếng khi bắt gặp những hành vi đi ngược lại những nguyên tắc chung của cộng đồng. Mọi báo cáo vi phạm xin gửi về email hotro@fastsell.vn, chúng tôi sẽ điều tra và có kết quả chính thức trong thời gian sớm nhất.

II. Các hành vi bị cấm

1. Đăng bán sản phẩm thuộc “Danh mục sản phẩm bị cấm/hạn chế” của Fastsell.

2. Gian lận trong buôn bán như: mô tả sai hàng hoá, hình chụp không phải của sản phẩm đăng bán, giao hàng không đúng số lượng, đánh tráo sản phẩm,…

3. Đã nhận hàng nhưng không trả tiền cho người bán

4. Lăng nhục, thoái mạ, dùng từ ngữ tục tĩu xúc phạm người khác một cách công khai.

5. Lừa đảo dưới bất kỳ hình thức nào.

6. Đăng hình ảnh có nội dung nhạy cảm, bạo lực.

III. Xử lý vi phạm

Đối với những trường hợp người dùng thực hiện các hành vi bị cấm ở mục II sẽ bị xử lý bằng một hoặc nhiều các biện pháp trong các biện pháp sau tuỳ vào mức độ nghiêm trọng của hành vi:

1. Cảnh cáo công khai
2. Xoá sản phẩm đã đăng bán
3. Tạm khoá tài khoản có thời hạn
4. Xoá tài khoản
5. Chịu các trách nhiệm dân sự, hình sự theo quy định của pháp luật nếu có.

IV. Giải quyết tranh chấp

Mọi tranh chấp giữa các người dùng được ưu tiên giải quyết bằng biện pháp hoà giải, các bên tranh chấp tự chủ động hoà giải trên tinh thần thiện chí, hợp tác với sự hỗ trợ của đại diện Fastsell. Trường hợp không thể hoà giải, tranh chấp sẽ được giải quyết bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền dựa trên quy định của pháp luật.